Những Cách Lấy Lại Cảm Hứng Trong Công Việc Mà Bạn Nên Biết

5 (100%) 2 votes

Trong cuộc sống đôi khi sẽ có những mệt mỏi, vất vả cùng với những áp lực của cuộc sống đè nén khiến bạn không thể có những niềm vui cho công việc của mình. Mọi công việc đều có sự nhàm chán nhất định và thiếu hứng khởi cho công việc không có nghĩa bạn cần phải chuyển việc.

Vậy giải pháp tốt nhất cho bạn là gì, hãy tìm những cách để lấy lại cảm hứng làm việc của mình nào. Chúng tôi mách bạn những giải pháp để lấy lại cảm hứng trong công việc.

cam hung lam viec

Bắt đầu thay đổi thói quen hàng ngày

Hãy tìm hiểu xem liệu có những việc bạn có thể làm khác đi cách vẫn làm hàng ngày. Nếu có, hãy thử làm vài thứ cảm hứng làm việc. Chẳng hạn, bạn có thể thử đi xe buýt thay vì chạy xe máy đến văn phòng.

 Hay bắt đầu tìm hiểu đồng nghiệp bạn muốn phát triển mối quan hệ thân thiết hơn. Hay ăn trưa với một đồng nghiệp mới. Thay đổi thói quen có thể mở ra những khía cạnh mới của vấn đề và mang lại những ý tưởng mới cho công việc của bạn.

Thay đổi cách làm việc

Xác định và thực hiện những thay đổi nhỏ, cụ thể sẽ dần dần giúp bạn tập trung vào công việc tốt hơn. Hãy thay đổi cách làm việc thông thưởng của bạn. Mỗi ngày hoặc mỗi tuần bạn nên lập một kế hoạch những điều bạn sẽ làm để thay đổi thói quen của mình. Chẳng hạn, lên kế hoạch chi tiết cho dự án X, thay đổi cách trả lời email…

cam hung lam viec

Đi nghỉ

Nếu bạn còn nhiều ngày nghỉ, hãy tận dụng chúng. Bạn có thể nhận thấy điều bạn cần nhất là một kỳ nghỉ. Khi quay trở lại sau kỳ nghỉ, hãy sử dụng nguồn năng lượng mới để cho công việc hàng ngày của bạn.
Đốt cháy mạnh mẽ ngọn lửa đam mê nghề nghiệp của bạn khi đang bí bách là cách nhanh nhất dập tắt tàn lửa còn lại. Thay vào đó, hãy ra khỏi văn phòng và tìm cảm hứng làm việc và tập trung vào một thứ gì đó ngoài công việc..

 Duy trì sự mới mẻ

Dù bạn vẫn làm ở vị trí cũ hay đã chuyển sang vị trí khác, hãy cố gắng học hỏi từ những công việc cũ bạn đã làm và rút kinh nghiệm để làm công việc mới tốt hơn. Hãy coi đây như một hồi chuông đánh thức bạn để bạn bắt đầu kiểm soát công việc của mình hiệu quả hơn. Bạn nên hình thành các thói quen công việc dựa trên sở thích và động lực thay đổi không ngững trong lĩnh vực bạn đang làm.

cam hung lam viec

Khả năng duy trì niềm hứng thú trong công việc ít phụ thuộc vào ngoại cảnh, vào môi trường mà phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận với chúng. Hãy nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều và tích cực hơn. Bạn sẽ luôn có những thách thứơ mới mẻ, giúp mình duy trì niềm hứng khởi, động lực làm việc trong dài hạn.

Xem xét những bước tiến dài hơn

Làm một công việc trong thời gian dài không những khiến bạn cảm thấy chán nản, nó còn gây ra sự trì trệ trong sự nghiệp. Nếu bạn đã thực hiện những bước trên mà  vẫn chưa cảm thấy được truyền cảm hứng, có lẽ bạn nên xem xét một vị trí khác.

cam hung lam viec

Bạn chỉ cần đảm bảo trong công ty có những vị trí đang tuyển để tìm cảm hứng làm việc. Khi xem xét một cơ hội mới, hãy tự hỏi bản thân vị trí mới sẽ khác vị trí cũ như thế nào và cân nhắc sự phù hợp của bạn.

Các bài viết tham khảo:

Vay Tín Chấp Theo Lương Chuyển Khoản Đơn Giản Nhất 2018.

Vay Tiêu Dùng OCB Thủ Tục Nhanh Chóng, Dễ Dàng

Share this post

Post Comment