Những Cách Vượt Khó Giúp Bạn Mạnh Mẽ Hơn Trong Cuộc Sống

Rate this post

 “Trên đời có 2 loại đau đớn. Loại thứ nhất giúp ta mạnh mẽ hơn, còn loại thứ hai thì vô dụng, vì ngoài việc bắt ta phải chịu đựng, nó chẳng mang lại lợi ích gì khác. Kẻ yếu đuối để đau đớn dày vò bản thân, người thông minh dùng đau đớn mà trưởng thành”.

vuot kho

Vì sao có người càng trải qua những nỗi đau, vượt khó càng càng thành công, trong khi những người khác thì đau đớn lại khiến họ lụi tàn?

Như vậy, mỗi cách thức phản ứng với những nỗi đau khác nhau, thái độ của chúng ta trước những nghịch cảnh của cuộc sống sẽ quyết định cuộc sống và sự thành công của ta.

Làm thế nào để ta mạnh mẽ, vượt khó hơn trước những thử thách cuộc sống đem đến cho mình? 9 nguyên tắc dưới đây có thể sẽ là những gợi ý tuyệt vời giúp bạn.

Mỗi trải nghiệm đều có một bài học tích cực:

Đừng quên thừa nhận bài học, nhất là khi mọi chuyện không diễn ra theo ý bạn.

vuot kho

Nếu sai lầm có đẩy lùi bạn lại đôi chút, hoặc có một giao dịch kinh doanh hay một quan hệ tình cảm không đi đến đâu, chỉ có nghĩa là có một cơ hội mới đang chờ bạn. Và bài học bạn vừa học là bước đầu tiên hướng tới đó.

 Bạn được tôn trọng bằng cách tỏ ra tôn trọng:

Bạn được tôn trọng nhờ lắng nghe, thừa nhận cảm xúc và đối xử với mọi người một cách tôn trọng ở mức mà bạn mong muốn nhận được.

Tôn trọng không phải là thứ có thể đòi hỏi hay dùng mánh khóe bằng cách nói điều mà bạn nghĩ mọi người muốn nghe. 

Cuộc sống cần có sức khỏe

Hãy vứt những món ăn có hại cho sức khỏe đi. Hãy chạy bộ, bơi, đạp xe, đi bộ – đổ mồ hôi! Sức khỏe tốt là điều kiện thiết yếu để có năng lượng, thể lực và dáng vóc để đạt được mục tiêu và mơ ước.

Cách bạn quan tâm đến sức khỏe hoặc không quan tâm đến nó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong chất lượng cuộc sống. Hãy tập thể dục để khỏe mạnh. Hãy ăn để nuôi dưỡng cơ thể. Để khỏe mạnh nhất, bạn phải cung cấp cho cơ thể năng lượng nó cần.

vuot kho

 Các lựa chọn của bạn thiết kế nên cuộc đời bạn- đây là cách vượt khó hiệu quả:

Chọn kiên trì theo đuổi mục đích. Chọn cố gắng hết lần này đến lần khác. Trong những lựa chọn của bạn có mọi công cụ và những thứ bạn cần để thiết kế nên cuộc đời mơ ước của bạn, vấn đề chỉ là chọn sao cho sáng suốt.

Bạn có một lựa chọn từng ngày và mỗi ngày.

Hãy chọn hiểu rõ giá trị cái bạn có. Hãy chọn dành thời gian cho bản thân. Hãy chọn làm việc khiến bạn mỉm cười vượt khó. Hãy chọn hào hứng. Chọn cười vào sự khờ dại của bản thân. Chọn ở bên những người lạc quan.

Tiến sĩ Wijand van Tillburg, thuộc Đại học Southampton, Anh cũng cho rằng buồn chán cũng có ích lợi riêng. “Nói chung, buồn chán làm ta cảm thấy khó chịu. Đồng thời cũng gây ra những cảm xúc như không muốn ngơi nghỉ và luôn muốn tiến lên phía trước“, ông nói.

Trong nghiên cứu của mình, chúng tôi phát hiện ra rằng buồn chán làm cho con người muốn dấn thân vào những hoạt động mà họ cho là có ý nghĩa hơn là những việc dễ dàng.

Quan trọng hơn, cảm giác khó chịu mà nỗi buồn chán mang đến còn nhắc nhở chúng ta rằng có những việc quan trọng hơn cần lưu tâm“, tiến sĩ Đại học Southampton cho biết.

Các bài viết liên quan:

Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Thái| Lợi Nhuận Cho Người Kinh Doanh

Những Thất Bại Sẽ Là Bài Học Đầu Đời Cho Bạn Trong Năm 2019

Share this post

Post Comment