Những Thất Bại Sẽ Là Bài Học Đầu Đời Cho Bạn Trong Năm 2019

5 (100%) 6 votes

Ai trong chúng ta cũng từng thất bại và vấp ngã đó là những điều đáng buồn hoặc cũng có thể sẽ là động lực để ta có thể phấn đấu.

Vấp ngã nào cũng là thất bại đau đớn cũng là một phần của cuộc sống song song với hành trình trên mỗi con đường. Tâm lý bình thường của con người mỗi khi thất bại là chán nản, thất vọng, thậm chí là muốn từ bỏ. Nhưng, nếu chúng ta biết thay đổi cách suy nghĩ này và coi đây là một động lực để phấn đấu thì có thể gặt hái được thành công. 

that bai

Những lời khuyên quý giá dành cho bạn để bắt đầu cuộc sống:

Biến thất bại thành những kinh nghiệm quý báu

Khi cảm giác tò mò được mở ra từ những vết sẹo, chúng sẽ làm chúng ta chú ý, hòa giải và biến chúng thành những điểm mạnh. 

Mỗi lần vấp ngã, chúng ta lại có một vết sẹo, tuy nhiên, một khi thừa nhận thất bại và học hỏi từ chúng, chúng ta sẽ tạo ra một cảm giác tò mò về chúng.

 Cuối cùng, đó là vấn đề về quan điểm – bạn có thể chọn không học bất cứ điều gì từ thất bại của bạn, hoặc bạn có thể chọn để tăng cường sức mạnh của bản thân bằng cách trở nên mạnh mẽ hơn, điều này dẫn bạn đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Đừng khóc trước những thất bại

Đối phó với thất bại là một phần của cuộc sống và chúng ta hoàn toàn không thể thoát khỏi trải nghiệm này. Bí quyết chính là đi tìm hiểu làm thế nào để phản ứng với thất bại – là phản ứng chỉ than thở hay mỉm cười trước tất cả chúng? 

Thành công tốt nhất là phát triển được một cách tiếp cận hài hước tới những thất bại này, vì vậy biến câu chuyện thất bại của bạn thành một thứ gì đó vui nhộn. Và nếu bạn chia sẻ nó thì cả bạn và những người xung quanh có thể cười vui vẻ, cảm giác thất vọng của bạn sẽ sớm thay đổi với nhiều tiếng cười xung quanh.

that bai

 Mục tiêu là quan trọng, nhưng cuộc đời còn nhiều ý nghĩa hơn

Giải pháp cho vấn đề này là tiếp tục đặt mục tiêu. Một mục tiêu là một điểm đến mà chúng ta khao khát, điều mà chúng ta mong mỏi, trong khi sự thành công là tổng thể của những hành động chúng ta cần thực hiện để đạt được.

Trong cuộc sống, chúng ta đã học cách đặt ra những mục tiêu và tham vọng mà chúng ta nhắm đến và muốn đạt, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta thất bại? Gần như tự nhiên, chúng ta trở nên thờ ơ với mục tiêu đó và trong một số trường hợp thậm chí bỏ cuộc. 

Đảo ngược tình thế

Cách vượt qua cái bẫy này là nhận ra nó và chấp nhận những ý nghĩ tiêu cực xảy đến với chúng ta. Khi đó, bạn mới có thể thoát khỏi “cái hố” mà bạn tự nhảy xuống và nhìn về phía trước một cách tích cực hơn. Bạn có thể không vui vẻ ngay lập tức nhưng đây là một thành công đầu tiên sau cú vấp ngã của bạn.

 that bai

Mặc dù chúng ta muốn vượt qua cái bóng của sự thất bại nhưng luôn bị những suy nghĩ tiêu cực bủa vây. Điều đó xảy ra với hầu hết mọi người – một vòng luẩn quẩn mà bạn càng nghĩ về những mâu thuẫn, cơn tức sẽ càng tăng thêm, hoặc bạn cứ chìm đắm trong nỗi buồn khi nghĩ nhiều về nó. 

Share this post

Post Comment