Tiết Kiệm Ngày Tết Trọn Vẹn Cho Một Năm Mới Thêm Đong Đầy

5 (100%) 3 votes

Ngày tết khiến bạn đau đầu về cách chi tiêu làm sao cho phù hợp với nguồn tài chính là việc vô cùng đau đầu với các gia đình trong thời điểm này. Bởi vậy, bạn cần biết chi tiêu làm sao cho hợp lý và tiết kiệm ngày tết trọn vẹn của năm.

kiem tien tieu tet

Sau đây, vaylaisuatthap.net mách bạn những mẹo nhỏ để chi tiêu tiết kiệm ngày tết 2019 nhé.

Thứ nhất: Sắm sửa tết từ sớm.

Những sản phẩm có thể mua sớm phòng trừ tăng giá như: bánh kẹo, rượu bia, chè thuốc, măng miến… Tất nhiên, bạn nên chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm để tránh trường hợp đồ để quá đát. Theo quy luật thị trường, vào dịp Tết khi sức mua tăng lên cũng là lúc giá cả các mặt hàng tăng lên chóng mặt. Để tiết kiệm, bạn nên bắt đầu mua sắm dần từ sớm.

Thứ hai: Canh thời điểm khuyến mại.

Hầu hết cuối năm là thời điểm vô cùng nhiều khuyến mại tại các cửa hàng, cùng với khách hàng. Bạn có thời điểm tốt nhất để mua được những đồ ưng ý cho ngày tết của mình.

Tuy nhiên, khi mua hàng vào những đợt giảm giá, khuyến mại, bạn nên cân nhắc cẩn thận, không vì ham rẻ mà mua quá nhiều, mua cả những mặt hàng không cần thiết, hoặc không chú ý đến chất lượng sản phẩm, nếu không, bạn không những không tiết kiệm ngày tết được, mà còn lãng phí một khoản tiền không hề nhỏ.

tiet kiem ngay tet

Thứ ba: Có thể tự tay chuẩn bị những vật dụng, thực phẩm cho gia đình mình.

Bạn có thể huy động các thành viên trong gia đình cùng tham gia. Đây cũng là một cách tăng cường mối liên hệ tình cảm, sự thân thiết giữa mọi người trong gia đình. Bánh chưng, giò xào, giò lụa, mứt, dưa hành muối…. đều là những thực phẩm ăn Tết mà bạn có thể làm ở nhà. Nếu có thời gian, điều kiện, bạn nên tự tay làm những món ăn đó thay vì mua ngoài quán, vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa tốn kém.

Thứ tư: Lựa chọn những chợ đầu mối hoặc mối buôn lớn.

Những chợ đầu mối thường rất đa dạng những thực phẩm cho ngày tết, bởi vậy lựa chọn những nơi như vậy giúp bạn tiết kiệm được chi tiêu ngày tết cho gia đình.

Ở các chợ đầu mối, hoặc chợ quê, giá cả các mặt hàng thường thấp hơn một chút so với các chợ cóc và siêu thị ở thành phố. Nếu bạn muốn tiết kiệm, hãy chịu khó đi đến các chợ đầu mối hoặc về dưới quê để chọn mua các mặt hàng mà bạn cần cho dịp Tết.

tiet kiem ngay tet

Thứ năm: Không sử dụng nhiều tiền để mua sắm Tết.

Khi đi sắm tết, bạn chỉ nên mang đủ số tiền so với dự định mà không nên mua quá nhiều hoặc dư thừa tiền. Điều đó sẽ kích thích bạn tiêu hết số tiền đó. Khi đi mua sắm cho dịp Tết, bạn chỉ nên mang một số tiền vừa đủ với nhu cầu của mình.

Thứ sáu: Sử dụng lại đồ cũ.

Huy động trí tưởng tượng, sáng tạo của mọi thành viên trong gia đình, biến những đồ cũ không dùng đến như: hộp bìa cát tông, những ấm trà, chiếc cốc, ly thủy tinh cũ… thành những chiếc lọ cắm hoa, những chiếc hộp đựng đồ mới…. Như thế vừa tiết kiệm ngày tết lại vừa tạo được sự mới mẻ, độc đáo.

Thay vì tốn một khoản tiền không nhỏ để mua đồ mới, có những đồ vật cũ bạn có thể tái sử dụng để tiết kiệm như: những đồ trang trí cây đào, mai, quất; câu đối.

tiet kiem ngay tet

Hy vọng rằng những bí quyết chi tiêu tiết kiệm hợp lý nhất cho ngày Tết trên đây các bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin bổ ích giúp việc mua sắm ngày Tết tiết kiệm đầy đủ nhất đảm bảo trong khoảng chi trả của gia đình. Chúc các bạn sắm tết thông minh tiết kiệm nhất để đón một cái tết đầy đủ sung túc và hãy luôn đồng hành cùngvaylaisuatthap để có thêm thông tin thú vị nhé.

Các bài viết liên quan:

Những Lưu Ý Trước Khi Vay Thế Chấp Ngân Hàng Bạn Nên Biết?

Vay Tiền Tiêu Tết| Giải Pháp Tài Chính Uy Tín Nhất

Share this post

Post Comment