Những Lưu Ý Trước Khi Vay Thế Chấp Ngân Hàng Bạn Nên Biết?

5 (100%) 1 vote

Cuộc sống ngày một phát triển, kéo theo đó là nhu cầu tài chính của mọi người gia tăng từng ngày. Có quá nhiều những vấn đề đã được đặt ra về việc nên đi vay tiền thế chấp tại ngân hàng hay vay nóng của các tổ chức tín dụng.

Cùng với đó, rất nhiều câu hỏi đặt ra cho bạn rằng nên vay thế chấp tại ngân hàng nào hợp lý?

Dưới đây là những lưu ý bạn nên nắm rõ trước khi có ý định vay thế chấp ngân hàng:

Xác định rõ điều kiện kinh tế và nhu cầu của bản thân

Từ đầu, khi bạn có nhu cầu vay tiền, bạn phải cân nhắc kĩ về cả thu nhập hàng tháng của bạn cũng như khoản vay mong muốn đạt được xem có khả năng trả nợ không. Nếu bạn không có khả năng chi trả nếu có khoản nợ đó thì tốt nhất bạn đừng nghĩ đến chuyện vay tiền vì rủi ro quá lớn.

vay the chap ngan hang

Theo cách tính toán khoa học thì bạn chỉ nên đi vay 1 khoản tiền mà mỗi tháng bạn chỉ cần chi cho khoản nợ đó khoảng 30-40% tổng thu nhập.

Thay vào nhìn vào % kia, bạn có thể chọn khoảng thời gian vay dài hơn tùy vào thu nhập. Nhưng cái chắc chắn ở đây là số tiền lãi sẽ càng tăng khi kéo dài thời gian vay.

Nếu bạn có thu nhập thấp thì bạn nên kéo dài thời gian vay, lúc đó số tiền gốc hàng tháng mà bạn phải trả cho ngân hàng sẽ giảm xuống.

Đọc kĩ càng hợp đồng vay

Việc xác định thông tin để nắm rõ những quyền lợi và trách nhiệm của mình trong điều khoản là việc tuyệt đối bạn phải chú ý. Bạn phải biết trước được những mức phạt khi trả tiền ngân hàng không đúng hạn như trễ hoặc trước hạn,…

vay the chap ngan hang

Mức phạt nếu bạn trả trước hạn và trễ hạn có sự khác biệt so với khoản thế chấp ngân hàng. Đối với trễ hạn thì lãi suất từ 1-3% dựa trên số dự nợ còn lại của khách hàng và khoản phạt lên đến  lên đến 5% số tiền trả nợ trước hạn trong thời gian đầu của khoản vay.

Chính vì vậy, việc đọc kĩ hợp đồng  vô cùng quan trọng để bạn tránh mất đi những khoản tiền không đáng có.

Thời gian hưởng lãi suất ưu đãi của vay thế chấp ngân hàng

Bên cạnh khoản vay và các điều lưu ý thì lãi suất ưu đãi cùng thời gian hưởng cũng phải nắm rõ. Nhiều người chỉ vì sự hấp dẫn về lãi suất mà thường không để ý đến mức ưu đãi này trong thời hạn nhất định, sau đó sẽ được thay đổi theo biên độ, tính bằng lãi suất huy động tại thời điểm thay đổi cộng hưởng.

Đặc biệt, nếu bạn được báo mức lãi suất thấp hơn so với các ngân hàng khác thì bạn nên hỏi kỹ những con số đó.

vay the chap ngan hang

Chọn ngân hàng và dịch vụ

Mỗi ngân hàng sẽ có những đặc trưng về lãi suất, thời hạn các cách trả lãi cũng những ưu đãi hay ưu điểm khác nhau. Để lựa chọn được ngân hàng nào thì bạn cần dành thời gian để tìm hiểu kĩ càng trước nhé.

Do sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, các ngân hàng sẽ triển khai nhiều chương trình ưu đãi cũng như khuyến mãi cho các gói sản phẩm. Bạn nên tìm hiểu hết và chọn những chương trình có mức ưu đãi hấp dẫn nhất có thể.

Một điều chắc chắn  rằng, dù ưu đãi đến đâu thì các ngân hàng vẫn sẽ đều duy trì mức lãi suất quanh mức mà Nhà nước quy định, chỉ khác ở tiêu chí chất lượng dịch vụ.

Lập cho mình kế hoạch trả nợ cụ thể

Việc ngân hàng giải ngân và luôn có những hành động giám sát việc sử dụng vốn của khách hàng vay. Bạn nên đảm bảo mục đích của mình là vay kinh doanh hay tiêu dùng hay làm gì phải đúng với trong hợp đồng đã cam kết và đảm bảo chi trả cho gói vay thế chấp ngân hàng theo đã kí kết.

Nếu quá trình vay có sự cố gì, bạn nên hỏi ngay ngân hàng để có những hướng tư vấn giải quyết nhanh chóng kịp thời nhất.

 

Bên cạnh những điều trên thì bạn cũng nên để ý đến các điều kiện cho vay. Có rất nhiều các tổ chức sẵn sàng đảm bảo hạn chế rủi ro, và sẽ đưa ra điều kiện khi cho bạn vay.

Nếu xác định thực hiện được, bạn hãy đồng ý, còn không thì bạn nên thương lượng để bỏ một số điều khoản không có lợi cho mình.

vay the chap ngan hang

 

Trong bối cảnh kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì tình hình vay thế chấp đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam.

Với những lưu ý được chia sẻ ở trên qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn và các vấn đề khi có nhu cầu vay một khoản nào đó từ việc vay thế chấp ngân hàng. Từ đó giúp bạn yên tâm hơn và đưa ra những quyết định thông minh, hạn chế tối đa rủi ro không đáng gặp phải.

Chúc các bạn may mắn!

Các bài viết tham khảo:

Vay Tiền Tiêu Tết| Giải Pháp Tài Chính Uy Tín Nhất

Mách Bạn Cách Loại Bỏ Thói Hư, Tật Xấu Của Người Việt.

Share this post

Post Comment