Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Với Số Vốn Cực Thấp

5 (100%) 1 vote

Ý tưởng kinh doanh đồ ăn sáng dành cho những người có vốn khởi điểm thấp, song có thể mang lại nguồn thu nhập tương đối cao.

kinh doanh do an sang

Tuy nhiên, nếu bạn có vốn lớn, hãy nghĩ đến việc mở rộng thực đơn của mình, đa dạng cả món ăn lẫn đồ uống, từ những món ăn bình dân mà quen thuộc như bánh mì, xôi, mì tôm hay bún đến những món bánh lạ lẫm hơn của nước ngoài, đắt hơn chút như bánh sừng bò, bánh nướng, tart,…

Hãy chú ý đến những món ăn có thể bán cả ngày để tăng thêm thu nhập cho cửa hàng.
 Dưới đây là những chia sẻ vô cùng quý báu dành cho những bạn trẻ có cơ hội kinh doanh mới cho mình.

Thứ nhất: Phải tạo ra sự khác biệt.

Điều gì khiến một quán ăn ngày càng đông khách? Đương nhiên, nhiều người sẽ nói đó là chất lượng đồ ăn ngon, song chắc chắn không ai có thể phủ nhận phong cách phục vụ hoặc những điều khác biệt trong cảm nhận thực tế của khách hàng cũng góp phần thu hút thêm nhiều người đến quán mỗi ngày.

Bạn cần phải làm cho cửa hàng của mình nổi bật hơn hẳn những quán khác xung quanh.

kinh doanh do an sang

Những câu chuyện hài hước: Buổi sáng sau khi thức dậy, mọi người thường cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy nếu được xem những clip vui nhộn, hài hước chắc chắn sẽ tạo cảm xúc mạnh với khách hàng và họ sẽ quay lại vào ngày hôm sau. Tất nhiên bạn cần chịu khó lên mạng tìm các câu chuyện, audio hay video nhé.

Bảng đánh giá sau khi ăn:

Bạn có thể tạo ra những tấm phiếu đánh giá chất lượng phục vụ sau bữa ăn. Tấm phiếu có thể rất đơn giản, là hình like – unlike hay các biểu tượng, icon hài hước. Bạn vừa gây ấn tượng với khách hàng, vừa thu thập được ý kiến để thay đổi chiến lược kinh doanh của mình.

 

Thứ hai: Kinh doanh đồ uống.

Hiện nay, kinh doanh đồ ăn sáng bằng đồ uống mang lại nhiều hiệu quả bởi vừa tiện và đây cũng là nhu cầu tất yếu của các bạn trẻ.

Kinh doanh đồ ăn, chắc chắn bạn không thể bỏ sót đồ uống; ngay cả khi họ không đến quán của bạn ăn sáng, họ vẫn có thể đến uống cà phê, trà hay nước hoa quả; 

kinh doanh do an sang

 Lưu ý đến việc chuẩn bị cốc nhựa cho khách mang đi vì không phải ai cũng có đủ thời gian để ngồi lại quán thưởng thức hết một tách cà phê.

Thứ ba: Địa điểm kinh doanh.

Trước khi quyết định kinh doanh, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng chủ đạo để có cách tiếp cận rõ ràng, bởi, không phải lúc nào hoạt động kinh doanh cũng thuận lợi, có những lúc đông hoặc vắng khách.

Đừng bao giờ đặt ra ngay mục tiêu phục vụ tất cả mọi người trong xã hội bởi đó chỉ là điều viễn tưởng trong ngày đầu khởi nghiệp.

Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, việc tìm kiếm địa điểm mở quán cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự thành công. Thông thường yếu tố đối tượng và địa điểm có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Ví dụ khách hàng bạn hướng đến là học sinh – sinh viên, địa điểm nên mở quán phải ở cạnh trường học; còn nếu đối tượng là dân văn phòng, cửa hàng cố gắng phải ở gần các công ty, tập đoàn lớn.

kinh doanh do an sang

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm và chia sẻ của nhiều chủ quán kinh doanh đồ ăn sáng trên các diễn đàn kinh doanh, bạn nên hướng đối tượng của quán mình đến những người làm văn phòng, bởi số lượng của đối tượng này tương đối lớn và có mức thu nhập ổn định nên có thể sẵn sàng và thường xuyên chi trả cho thói quen ăn uống trước khi bắt đầu một ngày mới; cũng yên tâm là đối tượng này không bị ảnh hưởng bởi kì thi, gián đoạn nghỉ giữa kỳ, nghỉ hè,…nên không lo không có đầu ra.

Tham khảo các bài viết sau đây:

Dịch Vụ Cầm Ô Tô Uy Tín| Chỉ Có Tại Sàn Kết Nối Tài Chính S86

Cách Tiết Kiệm Cho Sinh Viên Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Share this post

Post Comment